Lý thuyết Ngữ pháp tiếng Anh

Tổng hợp lý thuyết ngữ pháp tiếng Anh cần thiết từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc và tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh.

Danh từ

danh từ trừu tượng và danh từ cụ thể

Danh từ trừu tượng và danh từ cụ thể trong tiếng Anh là gì?

19 Jul, 2024

299 lượt xem

Danh từ trong tiếng Anh có thể được chia làm nhiều phân loại, trong đó có 2 phân loại là danh từ trừu tượng (Abstract Nouns) và danh từ cụ thể (Concrete Nouns). Hai loại danh từ này có khác biệt cơ bản nhất là về mặt ý nghĩa/đối tượng mà những danh từ này nói đến.  Để có một cái nhìn tổng quan về danh từ trừu tượng và danh từ cụ thể, cũng như giúp các bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa 2 loại danh từ này và ứng dụng vào bài tập. DOL đã tổng hợp khái niệm, cách phân biệt cũng như bài tập có lời giải kèm đáp án để các bạn củng cố kiến thức. Hãy cùng đi vào bài học nhé!

Danh từ

Danh từ

danh từ ghép

Danh từ ghép (Compound Nouns): Phân loại, cách thành lập và lưu ý

19 Jul, 2024

1.2K lượt xem

Danh từ là từ được dùng để chỉ người, con vật, sự vật, hiện tượng,... trong đời sống chúng ta. Danh từ trong tiếng Anh được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau, trong đó danh từ ghép (compound nouns) là các danh từ được tạo thành bằng cách ghép 2 hoặc nhiều từ khác lại với nhau. Trong tiếng Anh, danh từ ghép được sử dụng rất phổ biến và có vai trò quan trọng trong việc giúp diễn đạt câu ngắn gọn và làm phong phú thêm vốn từ vựng. Để giúp các bạn nắm vững kiến thức về mảng ngữ pháp này, DOL đã tổng hợp khái niệm về danh từ ghép trong tiếng Anh, phân loại, các quy tắc thành lập cũng như cung cấp các loại Compound Nouns thông dụng. Hãy cùng DOL đi vào bài học nhé!

Danh từ

Danh từ

danh từ chung và danh từ riêng

Danh từ chung và danh từ riêng trong tiếng Anh: Khái niệm, cách phân biệt kèm bài tập

19 Jul, 2024

346 lượt xem

Danh từ trong tiếng Anh là những từ được dùng để chỉ một người, vật, sự việc, hiện tượng, khái niệm hay tư tưởng nào đó. Danh từ có nhiều loại, trong đó danh từ cụ thể (Concrete Noun) là những danh từ hữu hình, có thể được cảm nhận qua các giác quan. Những danh từ này bao gồm 2 loại là Danh từ chung (Common Noun) và Danh từ riêng (Proper Noun). Danh từ chung là những danh từ chỉ chung chung về một hoặc một nhóm đối tượng mà không xác định cụ thể là người, vật, sự việc hiện tượng nào. Còn Danh từ riêng là những danh từ chỉ rõ, gọi tên cụ thể một hoặc một nhóm đối tượng nhất định. Để có thể hiểu rõ hơn, DOL đã giúp các bạn tổng hợp khái khái niệm, cách phân biệt, cách dùng của Common Noun và Proper Noun thông qua bài viết này. Đi kèm với đó là bài tập có kèm đáp án và lời giải chi tiết. Hãy cùng vào bài học ngay nhé!

Danh từ

Danh từ

countable and uncountable

Danh từ đếm được và không đếm được trong tiếng Anh (Countable and Uncountable)

19 Jul, 2024

2.0K lượt xem

Countable and Uncountable Nouns là mảng kiến thức ngữ pháp được dùng rất thường xuyên. Trong đó, Countable Noun là danh từ đếm được, còn Uncountable Noun là danh từ không đếm được. Chúng thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS và trong tiếng Anh giao tiếp hằng ngày. Trong bài viết sau đây, DOL sẽ giới thiệu đến các bạn định nghĩa, cách sử dụng của Countable and Uncountable Nouns kèm với một vài bài tập có đáp án để các bạn có thể luyện tập vận dụng. Cùng DOL theo dõi bài học hôm nay nhé!

Danh từ

Danh từ

sở hữu cách

Sở hữu cách là gì? Cách sử dụng sở hữu cách trong tiếng Anh

19 Jul, 2024

280 lượt xem

Sở hữu cách là một cấu trúc ngữ pháp thường dùng để biểu thị quyền sở hữu. Cấu trúc này thường xuyên xuất hiện trong cả văn nói và văn viết của tiếng Anh. Tuy nhiên khi dùng sở hữu cách, người học đôi khi vẫn có thể bối rối trước một vài trường hợp như sở hữu cách có dạng tương tự với động từ tobe “is” hay làm thế nào để sử dụng sở hữu cách cho danh từ ghép. Nhằm giúp các bạn nắm được điểm ngữ pháp tưởng như rất khó nhưng lại rất đơn giản này, DOL đã tổng hợp khái niệm, cách sử dụng, một số trường hợp cần lưu ý khi dùng sở hữu cách và một vài bài tập bổ sung kèm đáp án. Sau bài học này, các bạn sẽ có thể sử dụng thành thạo sở hữu cách để diễn đạt mối quan hệ sở hữu trong câu. Các bạn hãy cùng DOL đi vào bài học nhé!

Danh từ

Danh từ