Lý thuyết Ngữ pháp tiếng Anh

Tổng hợp lý thuyết ngữ pháp tiếng Anh cần thiết từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc và tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh.

Mạo từ

mạo từ xác định

Mạo từ xác định (Definite article): Cách sử dụng mạo từ The trong tiếng Anh

11 Jul, 2024

121 lượt xem

Mạo từ nói chung là các thành phần rất quan trọng trong tiếng Anh được sử dụng để thể hiện các nghĩa khác nhau của danh từ đi kèm. Trong đó, mạo từ xác định “the” thể hiện tính xác định về ngữ cảnh nói của danh từ. Vì vậy, việc sử dụng chính xác mạo từ “the” là một kỹ năng không thể thiếu đối với người sử dụng tiếng Anh.  Qua bài viết này, DOL sẽ làm rõ khái niệm về mạo từ trong tiếng Anh, cách sử dụng, cách trường hợp không sử dụng cũng như một số lỗi phổ biến khi sử dụng mạo từ “the”.

Mạo từ

Mạo từ

Indefinite article

Mạo từ bất định (Indefinite article): Cách dùng mạo từ bất định a, an trong tiếng Anh

18 Jul, 2024

547 lượt xem

Mạo từ bất định (Indefinite article) hay mạo từ a, an là các mạo từ để thể hiện rằng một danh từ chưa được xác định, còn mơ hồ. Đây là một điểm ngữ pháp trong chuỗi ngữ pháp về mạo từ trong tiếng Anh. Trong bài viết này, DOL Grammar sẽ điểm qua khái niệm của mạo từ bất định, cách sử dụng các dạng mạo từ này, các trường hợp nào không sử dụng mạo từ bất định. Ngoài ra, bài viết sẽ cung cấp một số bài tập để bạn có thể luyện tập sử dụng mạo từ bất định chính xác nhất. Mời bạn cùng bắt đầu nh.

Mạo từ

Mạo từ

Mạo từ trong tiếng anh

Mạo từ là gì? Cách dùng mạo từ a, an, the trong tiếng Anh

19 Jul, 2024

7.7K lượt xem

Mạo từ (article) có nhiệm vụ thể hiện tính xác định hoặc không xác định của một danh từ, cũng như thể hiện được danh từ đó là số ít hay số nhiều. Tầm quan trọng của việc sử dụng mạo từ không chỉ thể hiện qua việc giao tiếp hằng ngày mà còn rất quan trọng trong những bài thi IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia. Chính vì vậy thông qua bài viết này, DOL sẽ cùng các bạn nhắc lại kiến thức tổng quát về mạo từ bao gồm: mạo từ (article) là gì và phân loại, cách sử dụng mạo từ và những lỗi thường gặp khi sử dụng mạo từ.

Mạo từ

Mạo từ

zero Article

Zero Article là gì? Các trường hợp không dùng mạo từ trong tiếng Anh

19 Jul, 2024

1.4K lượt xem

Mạo từ là một thành phần rất quan trọng để bổ sung nghĩa cho danh từ vì vậy, chúng được sử dụng rất phổ biến trong tiếng Anh. Bên cạnh đó, vẫn có những trường hợp yêu cầu không cần sử dụng mạo từ trong tiếng Anh (Zero Article) để đảm bảo chính xác về mặt ngữ pháp.  Thông qua bài viết này, DOL sẽ điểm qua các trường hợp yêu cầu không sử dụng mạo từ theo ngữ pháp, các trường hợp bất quy tắc không sử dụng mạo từ, và một số lưu ý và hạn chế khi sử dụng mạo từ để bạn nắm rõ các trường hợp này. Ngoài ra, DOL sẽ bổ sung một số bài tập để bạn có thể luyện tập phân biệt khi nào sử dụng và không sử dụng mạo từ.

Mạo từ

Mạo từ