Lý thuyết Ngữ pháp tiếng Anh

Tổng hợp lý thuyết ngữ pháp tiếng Anh cần thiết từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc và tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh.

Cấu trúc câu

cấu trúc when

Cấu trúc When, While: Phân biệt, cách dùng và bài tập chi tiết

19 Jul, 2024

4.3K lượt xem

Cấu trúc “when” và “while” được sử dụng khá phổ biến trong tiếng Anh để diễn tả các mối quan hệ thời gian. Tuy phổ biến và được sử dụng nhiều trong tiếng Anh, các cấu trúc này thường bị người dùng nhầm lẫn với nhau và nhầm lẫn với các cấu trúc khác. Vì vậy,  bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng được chính xác cấu trúc này bằng cách điểm qua cấu trúc ngữ pháp của chúng, cách sử dụng cấu trúc “when” và “while”, phân biệt cách sử dụng và một số lưu ý khi sử dụng hai cấu trúc này. Cuối cùng, DOL sẽ đưa ra một số bài tập để bạn có thể luyện tập cách sử dụng chúng đúng nghĩa và chính xác nhất. Mời bạn cùng bắt đầu tìm hiểu về cấu trúc của “when” và “while” nha.

Cấu trúc câu

Cấu trúc câu

câu tường thuật trong tiếng anh

Câu tường thuật (Reported speech): Công thức, cách dùng và bài tập chi tiết nhất

19 Jul, 2024

18.7K lượt xem

Trong tiếng Anh, câu tường thuật là một cấu trúc câu được sử dụng để thuật lại lời nói hoặc suy nghĩ của một người khác. Câu tường thuật là một cấu trúc quan trọng trong tiếng Anh bởi vì tần suất sử dụng tương đối nhiều trong giao tiếp hằng ngày lẫn trong các văn bản văn học. Vì vậy, thông qua bài viết này, DOL sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc này bằng cách điểm qua các khái niệm sau. • Khái niệm về câu tường thuật • Cách sử dụng câu tường thuật theo từng chức năng • Các bước chuyển đổi từ câu trực tiếp sang câu tường thuật theo từng loại câu • Các lưu ý khi chuyển đổi cấu trúc tường thuật • Các mẫu câu tường thuật đặc biệt

Cấu trúc câu

Cấu trúc câu

cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh

Cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh phổ biến nhất

19 Jul, 2024

493 lượt xem

Cấu trúc câu

Cấu trúc câu

cấu trúc by far

By far là gì? Cách dùng cấu trúc By Far trong tiếng Anh

19 Jul, 2024

358 lượt xem

Cấu trúc câu

Cấu trúc câu