Lý thuyết Ngữ pháp tiếng Anh

Tổng hợp lý thuyết ngữ pháp tiếng Anh cần thiết từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc và tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh.

Thì trong tiếng Anh

cấu trúc be about to

Be about to là gì? Cách dùng cấu trúc Be about to trong tiếng Anh

18 Jun, 2024

364 lượt xem

Cấu trúc be about to nghĩa là "sắp sửa, chuẩn bị" và thường xuyên được sử dụng trong giao tiếp tiếng Anh để diễn đạt ai đó sắp sửa làm gì hoặc việc gì đó sắp diễn ra. Trong bài viết này, DOL Grammar sẽ cùng các bạn tìm hiểu cụ thể khái niệm, và cách dùng của cụm "be about to" trong câu và phân biệt với cấu trúc "be going to" diễn đạt sự việc trong tương lai gần. Ngoài ra DOL Grammar sẽ giới thiệu tới bạn một số cấu trúc hữu ích khác tương đương với be about to, để giúp bạn mở rộng cách diễn đạt các hành động sắp sửa diễn ra.

Thì trong tiếng Anh

Thì trong tiếng Anh

quá khứ đơn và quá khứ hoàn thành

Phân biệt thì Quá khứ đơn và Quá khứ hoàn thành cùng DOL Grammar

18 Jun, 2024

191 lượt xem

Thì Quá khứ đơn (Past Simple) và Quá khứ hoàn thành (Past Perfect) là hai thì quan trọng và thường gặp trong tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều người học vẫn còn gặp khó khăn trong việc phân biệt hai thì này. Trong bài viết này, DOL sẽ cung cấp những nội dung về công thức, cách dùng, dấu hiệu nhận biết để bạn có thể phân biệt thì quá khứ đơn và quá khứ hoàn thành. Khám phá bài viết dưới đây để nâng cao kỹ năng ngữ pháp của bạn và trở nên tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh.

Thì trong tiếng Anh

Thì trong tiếng Anh

be ving

Cách sử dụng Be + V-ing để nói về kế hoạch tương lai

18 Jun, 2024

421 lượt xem

Cấu trúc Be V-ing trong thì hiện tại tiếp diễn không chỉ được dùng để thể hiện những sự việc đang diễn ra tại thời điểm nói, mà còn được sử dụng để diễn tả các hành động sẽ xảy ra trong tương lai gần. Trong bài viết này, hãy cùng DOL tìm hiểu cách sử dụng Be V-ing để nói về kế hoạch tương lai qua cách dùng chi tiết, cách phân biệt với cấu trúc Be going to cùng với các bài tập bổ trợ.

Thì trong tiếng Anh

Thì trong tiếng Anh

yet là thì gì

Yet là thì gì? Cách dùng cấu trúc Yet trong tiếng Anh

18 Jun, 2024

375 lượt xem

Yet là một trạng từ trong tiếng anh, đồng thời là dấu hiệu nhận biết phổ biến của thì hiện tại hoàn thành, được sử dụng để diễn tả những sự việc chưa xảy ra. Ngoài ra, yet có những cách sử dụng khác cùng với một số cấu trúc phổ biến. Trong bài viết này, DOL sẽ giới thiệu đến các bạn những kiến thức tổng quát của về từ yet trong tiếng Anh bao gồm: định nghĩa, cách dùng và cách phân biệt yet và still. Khám phá bài viết dưới đây để nâng cao kiến thức ngữ pháp của bạn và trở nên tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh.

Thì trong tiếng Anh

Thì trong tiếng Anh

tương lai tiếp diễn và tương lai hoàn thành

Phân biệt thì tương lai tiếp diễn và tương lai hoàn thành cùng DOL Grammar

18 Jun, 2024

108 lượt xem

Nhiều người học Tiếng anh thường nhầm lẫn khi sử dụng thì Tương lai tiếp diễn (Future Continuous Tense) và thì Tương lai hoàn thành (Future Perfect Tense) do cả hai thì này đều diễn tả hành động trong tương lai. Để hiểu và sử dụng thông thạo 2 chủ điểm ngữ pháp này, hãy cùng DOL tìm hiểu sự khác biệt trong khái niệm, công thức, cách sử dụng và dấu hiệu nhận biết của thì tương lai tiếp diễn và tương lai hoàn thành nhé!

Thì trong tiếng Anh

Thì trong tiếng Anh